รางวัล “ตามรอยเกียรติยศครู ผู้มีอุดมการณ์และจิตวิญญาณครู”

วันนี้(11 ก.ย.) ที่โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินโครงการตามรอยเกียรติยศครูผู้มีอุดมการณ์และจิตวิญญาณครู มาตั้งแต่ปี 2550 เพื่อคัดเลือกบุคลากรครูสายงานการสอน หรือครูสายงานบริหารสถานศึกษา ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชุมชนและสังคมที่แตกต่างทางภาษาและวัฒนธรรม ที่ทุ่มเทและเสียสละช่วยเหลือดูแลนักเรียนอย่างต่อเนื่องภูมิภาคละ 1 คน เพื่อรับรางวัล “ยอดครูผู้มีอุดมการณ์”

สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลยอดครูผู้มีครูอุดมการณ์ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2559  ภาคเหนือ ได้แก่ ด.ต.ดนัย ภูเขาใหญ่ ครูใหญ่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านเลผะสุคี กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 จ.ตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ นายธีระทัศน์ อัครฉัตรรัตน์ ผอ.โรงเรียนบัวเชดวิทยา (ช่วงเวลาส่งผลงาน) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 33 จ.สุรินทร์ ภาคกลาง ได้แก่ นายชัยศักดิ์ ภูมูล ครูโรงเรียนอุดมสิทธิ สพม.เขต 8 และภาคใต้ ได้แก่ นายประจักษ์ ชูศรี ผอ.โรงเรียนอนุบาลปัตตานี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ปัตตานี เขต 1 จ.ปัตตานี ทั้งนี้ ผู้ได้รับรางวัลจะได้รับเงินสด 3 แสนบาท เสมาทองคำ โล่รางวัล และเกียรติบัตร

ที่มา http://www.dailynews.co.th/education/523044

Facebook Comments
Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail